17 dấu hiệu vừa ngọt ngào vừa “đắng lòng” của tình bạn lâu năm

17 dấu hiệu vừa ngọt ngào vừa "đắng lòng" của tình bạn lâu năm

Ở trước mặt bạn thân, bạn có thể thoải mái thể hiện một bản thân chân thật nhất, kể cả khi nó khá là bạo lực hay thật ngớ ngẩn.

17 dấu hiệu vừa ngọt ngào vừa "đắng lòng" của tình bạn lâu năm

17 dấu hiệu vừa ngọt ngào vừa “đắng lòng” của tình bạn lâu năm

Người ta bảo tình bạn mà dài tới 10 năm và hơn thế, khi ấy nó đã trở thành tình thân. Có thật không nhỉ?

Trên đời này, ngoài tình cảm gia đình và tình yêu, có một thứ tình cảm khác cũng diệu kì và có ý nghĩa không kém, đó chính là tình bạn. Trở thành bạn bè bình thường thì dễ lắm, chào nhau một câu, cười với nhau một cái thế là cũng thành bạn, nhưng để trở thành bạn tốt, bạn thân lâu thật lâu thì còn đòi hỏi vô vàn yếu tố khác!

Bạn có đứa bạn thân nào 10 năm hoặc hơn thế không? Nếu có, bạn chắc chắn sẽ hiểu được 17 dấu hiệu vừa ngọt ngào vừa “đắng lòng” này cho xem…

1. Hầu như cuộc nói chuyện nào của các bạn cũng có sự xuất hiện của câu: “Mày có nhớ hồi…” và kèm theo đó là 1001 những việc ngốc nghếch hai đứa cùng làm với nhau. Trong đó, 90% là kỉ niệm khiến bạn xấu mặt.

2. Nếu bạn chẳng may quên mất cái chuyện ngày xưa ấy thì amen, bạn xong đời rồi!

3. Cười trên nỗi đau của người khác là phong cách của những đứa mang danh “bạn thân” nhưng các bạn đều biết, việc gì có thể mang ra đùa, việc gì không.

4. Ở trước mặt bạn thân, bạn có thể thoải mái thể hiện một bản thân chân thật nhất, kể cả khi nó khá là bạo lực hay thật ngớ ngẩn.

5. Ngoài những lúc “dìm hàng” nhau vô tội vạ, các bạn cũng chưa bao giờ tiết kiệm lời khen dành cho nhau.

6. Bạn chưa bao giờ sợ khó khăn vì bạn biết, dù là những quãng thời gian tăm tối nhất, bên cạnh bạn vẫn có người ủng hộ, cùng bạn vượt qua.

7. Dù lúc ở bên nhau, hai đứa chẳng nói câu nào cũng không hề thấy xấu hổ hay mất tự nhiên vì cả hai đã sớm thân thiết như gia đình.

8. Khi bạn phát hiện ra đối phương có bạn mới, trong lòng bạn cũng thấy ghen và khó chịu vô cùng: “Ai đấy?”/”Nó là ai?”…

9. Bố mẹ, gia đình bạn đều biết nó cũng như coi nó như con cháu trong nhà và ngược lại.

10. Những lúc bạn không vui, nó luôn sẵn sàng làm đủ việc “mất hình tượng” để chọc cho bạn vui.

11. Hai người luôn rất ăn ý, ví dụ như không hẹn mà cùng… ghét một người.

12. Bạn bêu xấu bạn thân mình thế nào cũng được nhưng người khác thử nói nó một câu xem, bạn sẽ nổi điên ngay lập tức.

13. Khi ai đó kể cho bạn nghe chuyện gì và dặn “Đừng kể cho người khác nhé”, kiểu gì bạn cũng kể lại cho bạn thân của mình vì trong lòng bạn, nó không phải là “người khác”.

14. Vì đã thân quá rồi nên bạn sẽ dễ dàng nhận ra người kia có đang nói dối hay không.

15. Có nhiều lúc, nó mới nói được một nửa bạn đã biết được nó định nói gì. Nói chung là hai bạn đã hiểu nhau đến mức đoán được cả suy nghĩ của nhau.

16. Bạn thân là liều thuốc chữa lành hữu hiệu nhất cho trái tim bị tổn thương của bạn.

17. Quan trọng nhất là, hai bạn đều biết, rất nhiều 10 năm về sau nữa, hai bạn vẫn sẽ ở bên nhau, tiếp tục là những người bạn thân thiết nhất.

Theo Kênh 14