6 bí mật bạn không nên nói cho bạn thân của mình

6 bí mật bạn không nên nói cho bạn thân của mình

Bạn nên thẳng thắn với người bạn tốt nhất của mình. Tuy nhiên, bạn nên giữ bí mật về các vấn đề trong gia đình, đặc biệt là những người bạn ghét, hay bạn cảm thấy khó chịu, ngay cả với người bạn thân nhất.

6 bí mật bạn không nên nói cho bạn thân của mình

6 bí mật bạn không nên nói cho bạn thân của mình

Đôi khi những bí mật riêng tư của bạn, sẽ phá hỏng tình bạn của cả hai. Dưới đây là 6 bí mật bạn không nên nói cho bạn thân của mình.

Người ta thường nói rằng không có bí mật nào giữa hai người bạn thân. Nhưng điều này có thể không đúng lắm. Cách tốt nhất để giữ một bí mật là không nói với ai về nó. Đây là giấu kín chứ không phải là nói dối. Đôi khi những bí mật riêng tư của bạn, sẽ phá hỏng tình bạn của cả hai. Dưới đây là 6 bí mật bạn không nên nói cho bạn thân của mình.

1. Các vấn đề trong gia đình

Bạn nên thẳng thắn với người bạn tốt nhất của mình. Tuy nhiên, bạn nên giữ bí mật về các vấn đề trong gia đình, đặc biệt là những người bạn ghét, hay bạn cảm thấy khó chịu, ngay cả với người bạn thân nhất. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được nếu những câu chuyện này bị lộ ra.

2. Cơn say nắng của bạn

Đừng tiết lộ cơn say của bạn với người bạn tốt nhất vì điều này là quá sớm. Cơn say nắng có thể chợt đến, chợt đi. Hãy đợi một thời gian để mọi chuyện được định hình và bạn ổn định lại cảm xúc.

3. Bí mật người khác đã nói với bạn

Khi ai đó nói với bạn một bí mật, anh/cô ấy đang rất tin tưởng bạn vào bạn. Bạn phải có trách nhiệm để giữ bí mật đó, kể cả với người bạn tốt nhất của bạn. Đừng phản bội lòng tin của người khác vì tình bạn của hai bạn.

4. Các vấn đề về tiền

Tiền là nguyên nhân lớn nhất gây tổn thương nhiều mối quan hệ. Và đây cũng là nguyên nhân làm tổn hại đến tình bạn của bạn. Bạn và gia đình có nhiều nguồn thu nhập mà bạn không tiện để hé lộ cho người khác biết. Vì vậy, đừng mang chuyện này đi kể với bạn thân của mình.

5. Vết thương lòng

Đây là điều khó khăn nhất trong tất cả. Bạn biết một số bí mật đau đớn về người bạn tốt nhất của bạn hay ai đó trong gia đình bạn ấy. Tiết lộ bí mật hay không – chuyện này là tiến thoái lưỡng nan đối với bạn. Bạn nên giữ bí mật và đừng nói với bạn thân của bạn.

6. Cảm xúc của bạn với người yêu của bạn ấy

Qua người bạn thân của mình, bạn được gặp gỡ người yêu của bạn ấy nhiều lần. Thậm chí nếu bạn thấy cảm nắng, yêu người ấy, tuy nhiên, đừng bao giờ nói chuyện này ra với bạn thân của mình. Càng không bao giờ tiến xa hơn trong mối tình tay ba này, nếu bạn không muốn mất đi một người bạn tốt.

Theo Kênh 14