Để duy trì tình bạn lâu dài

Để duy trì tình bạn lâu dài

Một điều chắc chắn rằng bạn phải biết đến các ứng dụng phổ biến mà mọi người thường sử dụng, chỉ mất vài giây và không cần mất quá nhiều tiền để có thể nói chuyện, chat với nhau hàng giờ đồng hồ.

Để duy trì tình bạn lâu dài

Để duy trì tình bạn lâu dài

Để duy trì tình bạn lâu dài mà không cần lo lắng về khoảng cách không gian cũng như thời gian thì hãy thử áp dụng một vài cách sau và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả.

Bạn đã từng có mối quan hệ khá thân thiết với một nhóm bạn khi còn ở trên giảng đường đại học? Những ngày tuyệt vời được học tập, sinh hoạt cùng hội những đứa điên mà yêu này sẽ khiến bạn không bao giờ quên. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc, sau khi ra trường rồi mỗi đứa sẽ một nơi, đi tìm chí hướng cho riêng mình. Và hoàn toàn tự nhiên khi bạn cảm thấy buồn, thậm chí có sự lo lắng về tương lai của mình cũng như mỗi thành viên trong nhóm.
Phần khó khăn nhất trong việc chuyển sang một cuộc sống chính là việc bạn phải thích nghi với môi trường mới, làm quen với những người mới và bắt đầu vòng tròn tuần hoàn như những gì đã làm khi khởi đầu quá trình đại học. Vậy để duy trì tình bạn lâu dài mà không cần lo lắng về khoảng cách không gian cũng như thời gian thì hãy thử áp dụng một vài cách sau và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả.

1. Sử dụng chiếc điện thoại thông minh

Với phát minh tuyệt vời này bạn có thể đến thăm các tài khoản Facebook, Twitter hay Instagram của bạn bè mình bất cứ lúc nào, bất cứ nới đâu có phủ sóng wifi. Và điều đặc biệt là bạn cũng có thể tải app trên điện thoại nhằm giữ liên lạc với bạn bè.

Một điều chắc chắn rằng bạn phải biết đến các ứng dụng phổ biến mà mọi người thường sử dụng, chỉ mất vài giây và không cần mất quá nhiều tiền để có thể nói chuyện, chat với nhau hàng giờ đồng hồ. Hâm nóng tình bạn là một bí quyết giúp bạn luôn cảm nhận được những ký ức về thời còn ăn chung, ngủ chung, nói chuyện tán gẫu không biết là bao nhiêu chủ đề. Qua những ứng dụng này bạn có thể trực tiếp gửi những hình ảnh ngộ nghĩnh, những khoảnh khắc ngớ ngẩn nhưng đó chính là thương hiệu của tình bạn.

Hãy tạo một groupchat trên chiếc điện thoại của mình để có thể liên lạc với nhiều người cùng một lúc, để cả nhóm có thể biết bạn và từng thành viên trong nhóm đang làm gì. Có thể tụ tập hội hè được cả nhóm thống nhất không? Và để làm được điều đó bạn cần thường xuyên thăm hỏi tường cá nhân của nhau để biết những diễn biến đang diễn ra xung quanh nhóm bạn thân của mình.

2. Tham gia các sự kiện lớn ở ngôi trường cũ

Bất kỳ một sự kiện lớn tại ngôi trường mà bạn đã từng học sẽ luôn chào đón các cựu sinh viên và gia đình của họ. Đây sẽ là một cơ hội lớn để gặp gỡ nhóm bạn của mình sau bao nhiêu ngày, tháng, năm xa cách. Như những ngày cuối tuần, hãy rủ nhau làm một chuyến thăm khuôn viên trường cũ nơi đang diễn ra một hoạt động nào đó.

Cộng thêm nữa là nhiều bạn bè và những người bạn từng quen biết rất có thể sẽ đến nghỉ ngơi thư giãn, tham gia ngày hội này. Và bạn có dịp ôn lại những kỷ niệm hay cũng có thể làm quen được với những người mới nhưng sẽ có một sự tương đồng trong tâm trạng hiện giờ của mọi người là cảm xúc bồi hồi được quay lại với những ký ức xưa, không lo toan nhiều như cuộc sống hiện tại. Không bao giờ sợ để sống lại những ngày vinh quang với bạn bè bây giờ và cả sau này!

3. Đến thăm thành phố nơi những người bạn thân đang sống

Bước vào một cuộc sống tự lập mà bạn phải hoàn toàn chi trả mọi thứ thì không dễ dàng để tích cóp cho mình một khoản tiết kiệm sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không bao giờ hối hận khi dành một khoản nhỏ để làm một chuyến đi bất ngờ đến thăm một trong những người bạn đang sống ở những thành phố khác.

Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để đi du lịch và bạn sẽ ít tốn kém hơn những chuyến du lịch thông thường, nếu có thể bạn nên đóng đô tại căn hộ của đứa bạn thân. Bên cạnh đó, trong khi bạn không biết phải tham quan chỗ nào, ăn uống làm sao, văn hóa giao thông ở nơi này như thế nào thì bạn sẽ có một hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình dẫn bạn đi khắp thành phố nơi họ đang sống, làm viêc. Nó sẽ vui vẻ để đón tiếp một vị khách “bu bám” nhau từ thời đại học cho đến giờ vì bạn đã dành thời gian để đến đây thăm hỏi. Cũng có thể bạn sẽ nhận ra được nhiều điều khi trải nghiệm vài ngày ở một môi trường mới để đưa ra những quyết định làm thay đổi con đường đi của mình.

4. Lên kế hoạch nghỉ dưỡng cùng nhau

Một ngày đẹp trời nào đó trên Facebook nhóm hiển thị dòng tin nhắn “Làm chuyến phượt thôi nào”. Rồi cả nhóm hưởng ứng đồng ý đến một nơi tuyệt vời với giá cả hợp lý để hội hè cùng nhau. Internet luôn là một phương tiện hữu ích để bạn tìm đến những chân trời mới, post những tấm ảnh đẹp-độc-điên của cả nhóm. Cùng lướt 3G để tag những pô ảnh 3Đ sẽ luôn khiến những ai đang xem phải ghen tị và nguời trong cuộc cũng cảm thấy hứng khởi vì được sống lại những giây phút chỉ có bên nhau mới hiểu.

Chi phí luôn là một phần quan trọng làm nên sự thành công của kế hoạch ăn chơi nghĩ dưỡng nên nếu bạn là người phát động phong trào thì phải luôn sáng suốt chọn những nơi mà cả nhóm điều thích, cả nhóm điều có thể đi và cả nhóm điều đủ hầu bao để trang trải cho kỳ nghỉ sắp tới.

Hơn nữa, thời điểm đi cũng là yếu tố không thể tách rời tại nơi bạn dự định đến, ví dụ bạn muốn đi biển thì nên chọn mùa hè, đi núi thì có thể chọn mùa xuân…

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí khi tự thiết kế tour cho cả nhóm, tự liên lạc đặt phòng khách sạn , nhà nghỉ, các quán ăn ngon-rẻ hoặc nhờ những người bạn quen biết đang sống ở đó để tìm lời tư vấn.

5. Lên lịch các cuộc gọi chúc nhau

Tất nhiên là công việc này rõ ràng nhất, hiệu quả nhất và thực tế nhất để giữ liên lạc với BBF đại học. Bạn có thể sắp xếp để gọi hằng ngày, hàng tuần hay nếu không có thời gian có thể là hằng tháng nhưng hằng năm thì lâu quá bạn nhé.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách nâng cấp các cuộc gọi thông thường thành việc sử dụng qua Facetime, Skype. Vừa rẻ vừa thuận tiện để nói chuyện với bạn bè của mình vè những chủ đề xoay quanh công việc của nhau nhưng cũng đừng đi quá dông dài làm đầu dây bên kia chỉ có thể nghe thôi. Xa hơn nữa là những chủ đề về các show truyền hình, về thần tượng, về âm nhạc… đó là một cách tuyệt vời để thầm nhắc nhở rằng chúng ta vẫn còn điểm chung ngay cả khi không còn được trải nghiệm những năm tháng khi xưa bên nhau nữa. Và đôi khi sự tuyệt vời lại nằm ở chỗ khi tách nhau có thể bên kia sẽ là một nhà tư vấn, người hỗ trợ cho bạn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống vì mỗi nguời sẽ có một trải nghiệm khác nhau nên kinh nghiệm tích lũy được cũng khác nhau.

Vậy kế hoạch của bạn là gì?

Cách giữ liên lạc tốt nhất với bạn bè sau khi tốt nghiệp? Bạn dự định sẽ làm gì trong các kỳ nghỉ lễ? Bạn sẽ làm gì khi nhận được lời mời đến tham dự sự kiện tại ngôi trường cũ mà tất cả cựu học sinh sẽ trở lại? Bạn đã bao giờ có một kỳ nghỉ tuyệt vời với nhóm bạn thân? Sau khi ra trường bạn đã dành thời gian du lịch hay công tác đến thăm bạn bè của mình? Bạn đang sử dụng ứng dựng gì để liên lạc với bạn bè?

Sau khi có câu trả lời của riêng mình hãy thực hiện ngay bạn nhé!

Theo Kênh 14