Hành trình đến với một tình bạn đích thực

Hành trình đến với một tình bạn đích thực

Để tình bạn của bạn trở nên bền chặt và gắn bó thực sự, bạn phải cho người kia thấy rằng bạn thực sự là một người bạn tốt. Nếu bạn đã hứa sẽ giữ bí mật cho bạn của mình, không bao giờ nói ra nếu chưa được cho phép.

Hành trình đến với một tình bạn đích thực

Hành trình đến với một tình bạn đích thực

Hành trình đến với một tình bạn đích thực thường trải qua thật nhiều những chông gai và cung bậc.

Bạn có thể có rất nhiều người bạn, nhưng những người bạn thân, đặc biệt là thân nhất thì sẽ có rất ít. Tất cả những người bạn đều thật tuyệt vời, nhưng việc xây dựng một tình bạn chân thật và bền lâu không phải là chuyện đơn giản. Và hành trình đến với một tình bạn đích thực thường trải qua thật nhiều những chông gai và cung bậc.
Hãy tạo thành một nhóm bạn

Bạn thường đi chơi với bạn bè của bạn và tạo thành một nhóm. Hãy tạo thành một nhóm bạn tốt. Các bạn sẽ có nhiều chuyện và nhiều vấn đề để chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Giữ lời hứa

Để tình bạn của bạn trở nên bền chặt và gắn bó thực sự, bạn phải cho người kia thấy rằng bạn thực sự là một người bạn tốt. Nếu bạn đã hứa sẽ giữ bí mật cho bạn của mình, không bao giờ nói ra nếu chưa được cho phép. Nếu bạn đã hứa sẽ giúp đỡ bạn của mình, đừng bao giờ thất hứa. Nếu bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, hãy làm điều đó. Hãy thành thật, giữ lời hứa với người bạn tốt của mình.

Hãy cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ

Nếu cả bạn và bạn của mình đều mơ ước có thể làm một món ăn mới, thử chơi một trò chơi mới thậm chí bắt đầu một kế hoạch kinh doanh nho nhỏ? Dù sẽ gặp phải nhiều khó khăn, sóng gió, hay biến những giấc mơ chung thành hiện thực, các bạn sẽ thấu hiểu và thân thiết với nhau hơn.

Hãy quan tâm đến bạn của mình

Một trong những cách đơn giản nhất để biến bạn bè của bạn thành một người bạn thân nhất đó là khiến bạn ấy biết rằng bạn quan tâm đến bạn ấy. Hãy hỏi thăm về về cuộc sống của bạn ấy, hỏi về những vấn đề khó khăn mà bạn ấy gặp phải và liệu rằng bạn thể chia sẻ hay giúp đỡ điều gì. Bạn thân của bạn sẽ hiểu được sự trân trọng và quan tâm của bạn.

Luôn tôn trọng, động viên bạn của mình

Người bạn thân nhất là người luôn tôn trọng, động viên bạn trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi bạn cảm thấy đau khổ, gục ngã. Người bạn thân là người không bao giờ bỏ rơi bạn.

Xây dựng niềm tin

Không có niềm tin, tình bạn của bạn sẽ không lớn lên. Nếu bạn của bạn tâm sự với bạn hoặc nhờ bạn giữ bí mật, hãy giữ bí mật. Nếu bạn cho thấy thấy rằng bạn là người đáng tin cậy, người bạn của bạn sẽ cảm nhận được điều đó và chia sẻ nhiều hơn với bạn.

Luôn ở bên khi bạn thân cần

Trong cuộc sống, bạn cần có bạn thân của mình ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hãy đến bên để giúp đỡ bạn bè của mình. Nếu bạn không thể làm gì để giúp đỡ bạn của mình nhưng bạn cũng cho bạn ấy biết rằng, bạn ấy không đơn độc.

Không gượng ép

Một tình bạn cần được xây dựng và trân trọng từ hai phía và nếu bạn của bạn tỏ ra không muốn làm bạn thân với bạn thì bạn cũng không thể gượng ép được. Hãy để mọi chuyện diễn biến tự nhiên. Và nếu bạn là một người bạn tốt thì chắc chắn bạn sẽ tìm được những người bạn tốt.

Theo Kênh 14