Một vài “chiêu” để tình bạn không bị khoảng cách xóa nhòa

Một vài "chiêu" để tình bạn không bị khoảng cách xóa nhòa

Cả hai có thể chọn một bộ phim, xem cùng lúc và tranh thủ chat, nhắn tin bàn tán về bộ phim đang chiếu, cảm giác sẽ giống như BFF đang ngồi cạnh bạn và lải nhải không dứt.

Một vài "chiêu" để tình bạn không bị khoảng cách xóa nhòa

Một vài “chiêu” để tình bạn không bị khoảng cách xóa nhòa

Giữ liên lạc với bạn bè sau khi đi du học luôn là bài toán khó đối với những con người xa xứ này. Bởi vì họ luôn lăn tăn không biết phải làm thế nào để kết nối được với nhau khi ở xa đến vậy.

“Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi, có tôi luôn cùng chia sớt, để rồi ta lại có thêm niềm tin. Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi, lúc cô đơn cần tôi đến khi vấp ngã, sẽ có tôi bên cạnh…”

Để tạo dựng một tình bạn đẹp đã là khó, nhưng để giữ tình bạn ấy tồn tại theo thời gian còn khó hơn nữa. Nếu một ngày nào đó bạn và BFF chẳng may chia xa thì hãy ghi nhớ một vài “chiêu” này để tình bạn không bị khoảng cách xóa nhòa dù ở xa đến mấy nhé!

1. Gửi tin nhắn, ảnh cho nhau thường xuyên

Bạn có thể chụp ảnh tự sướng với đủ kiểu mặt xấu và gửi cho đứa bạn thân, cập nhật mọi chuyện hay ho xảy ra xung quanh bạn qua mạng xã hội, email… Cả hai sẽ cảm thấy như vẫn đang ở bên nhau và có người để tâm sự, sẻ chia. Biết được những điều dù nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của nhau cũng khiến cả hai thấy mình là người hiểu rõ bạn thân nhất trên đời.

2. Thường xuyên chat video dù chẳng có chuyện gì để kể

Đôi khi những cuộc trò chuyện qua webcam giữa hai người bạn chỉ để nhìn chằm chằm vào nhau, làm mặt nhắng và chụp ảnh, sau đó là tám chuyện “câu được câu chăng”. Khi không có gì nhiều để nói, nhìn mặt nhau và lãng phí thời gian với nhau sẽ khiến cả hai có cảm giác thân thuộc như hồi vẫn còn bám dính lấy nhau.

3. Giữ kết nối qua những việc nhỏ

Cả hai có thể chọn một bộ phim, xem cùng lúc và tranh thủ chat, nhắn tin bàn tán về bộ phim đang chiếu, cảm giác sẽ giống như BFF đang ngồi cạnh bạn và lải nhải không dứt. Bạn hãy thực hiện giống như đang truyền hình trực tiếp qua mạng xã hội vậy. Bên cạnh đó, đọc một quyển sách cùng lúc cũng giúp hai bạn có nhiều chủ đề để nói chuyện hơn và cảm thấy gắn kết hơn.

4. Hồi tưởng những kỷ niệm đẹp đẽ

Cùng nhắc lại những khoảng thời gian tốt đẹp từng trải qua ở trường, kỷ niệm lần đầu gặp nhau, nếu bạn có ảnh cũ hay những món đồ kỷ niệm thì có thể cùng nhau xem lại và thi thoảng chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

5. Nhớ rằng, gia đình bạn cũng là gia đình mình

Bất cứ điều gì hay ai đó gợi bạn nhớ đến người bạn thân thiết đang ở xa cũng sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt. Hãy hâm nóng mối quan hệ giữa bạn với gia đình BFF, giữ liên lạc với họ và nếu có cơ hội, hãy cùng ăn một bữa cơm.

6. Nhấc điện thoại lên dù chỉ nói “2! Tao nhớ mày”

Đôi khi những dòng tin nhắn không thể truyền tải được hết tình cảm, đặc biệt là khi bạn đã không nghe giọng nói của BFF rất lâu rồi. Dù cả hai rất bận, dù bị chênh lệch múi giờ, nhưng mỗi người đều có thể dành ra chỉ vài phút thôi để gọi điện trò chuyện đôi câu. Có nhiều ứng dụng gọi điện miễn phí trong nước và gọi quốc tế với chi phí thấp để bạn lựa chọn.

7. Thi thoảng viết thư, tặng quà cho nhau

Trong thời đại ngày nay, một bức thư tay rất hiếm và đáng quý. Bạn có thể viết thư, gửi bưu thiếp hay tự làm thiệp tặng BFF đang ở xa. Một thứ gì đó do chính bàn tay bạn tạo ra sẽ thể hiện lời quan tâm sâu sắc nhất. Bên cạnh đó, thi thoảng tặng BFF một món quà bất ngờ hay tặng quà sinh nhật, Giáng sinh đúng dịp sẽ khiến BFF vui như trúng số.

8. Chia sẻ và giữ bí mật cho nhau

Bạn không chỉ có một người bạn mà có rất nhiều người xung quanh để chia sẻ hầu như mọi thứ. Dù vậy, hãy nhớ giữ bí mật giữa bạn và BFF, tuyệt đối không tiết lộ với ai khác. Khi tin nhau đủ để chia sẻ một bí mật không ai biết, tình bạn thân thiết giữa cả hai sẽ bền vững hơn.

9. Chia sẻ ước mơ

Nói với nhau về những mục tiêu trong tương lai, những điều tốt đẹp mà cả hai đều mong muốn đạt được. Lập kế hoạch cho tương lai với những tưởng tượng như được sống gần nhau, làm việc cùng nhau, dự đám cưới của nhau, có con, đến chơi nhà nhau và hy vọng bọn trẻ có thể thành đôi để được làm thông gia với nhau.

Nếu bạn làm tất cả các bí quyết trên, đảm bảo bạn sẽ có một tình bạn thật đẹp và bền vững.

Theo Kênh 14