Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng

Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng

Nếu bạn thân của bạn uống quá nhiều, thường xuyên tiệc tùng thâu đêm suốt sáng làm ảnh hưởng đến công việc và học tập, là một người bạn, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy.

Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng

Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng

Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng, 2 bạn là bạn thân vì vậy những sự góp ý rất cần thiết để giúp bạn của mình tốt hơn, hoàn thiện hơn nhất là trong những trường hợp sau.

Bắt đầu một tình bạn có thể dễ dàng hơn chuyện duy trì tình bạn ấy trong thời gian dài. Bạn bè có thể đến, họ có thể đi và sẽ có rất ít những người bạn sẽ ở lại với bạn. Thẳng thắn trong tình bạn là một điều rất quan trọng, 2 bạn là bạn thân vì vậy những sự góp ý rất cần thiết để giúp bạn của mình tốt hơn, hoàn thiện hơn nhất là trong những trường hợp sau.
Khi bạn ấy ăn chơi hư hỏng

Nếu bạn thân của bạn uống quá nhiều, thường xuyên tiệc tùng thâu đêm suốt sáng làm ảnh hưởng đến công việc và học tập, là một người bạn, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy. Hãy phân tích cho bạn những tác hại của rượu trong học tập cũng như khi tham gia giao thông. Bạn ấy có thể thay đổi, có thể không, nhưng chắc chắn điều bạn đang làm là tốt cho bạn ấy.

Khi bạn ấy đang bị lợi dụng

Bạn biết bạn thân của mình đang yêu, thậm chí quá yêu đến mức bị lừa gạt hoặc có những hành động dại dột? Nếu bạn cảm thấy điều này quá giới hạn hãy nói thẳng với bạn thân của mình mặc dù những lời bạn nói có thể làm tổn thương bạn ấy. Hãy nói thẳng với bạn của mình rằng bạn cảm thấy điều này là quá giới hạn và bạn ấy không đáng bị đối xử như thế.

Khi bạn ấy thiếu tế nhị

Đây chắc chắn là điều khó khăn nhất. Đôi khi bạn thân của bạn cũng có những cách cư xử khá kém duyên với bạn hoặc với những bạn khác. Hãy thẳng thắn góp ý để bạn của mình có cách cư xử tốt hơn.

Khi bạn ấy thật thô lỗ

Bạn sẽ là một người bạn tồi nếu chứng kiến bạn thân của mình cư xử thô lỗ với nhưng người khác mà lại im lặng.Bạn cần phải lên tiếng, hoặc tế nhị hơn là nói chuyện riêng với bạn bè của mình. Hãy góp ý thẳng thắn để bạn mình tiến bộ thay vì im lặng và vào hùa với những hành vi xấu đó.

Và cả bộ trang phục của họ

Ai cũng cảm thấy tuyệt vời và tự tin nhất khi họ được mặc bộ cánh mà họ thích nhất. Nhưng một ngày kia, nếu bạn thấy trang phục của bạn mình có vẻ không ổn, không phù hợp với hoàn cảnh, dáng người, khuôn mặt của bạn ấy. Đừng ngại, hãy góp ý nhẹ nhàng để bạn mình trông đẹp và tuyệt vời hơn nhé.

Theo Kênh 14